Tin Hot:

3894 lượt xem 10/02/2019

Tìm hiểu mô hình kiến trúc và những lợi ích mà nó mang lại

mô hình kiến trúc

Thuật ngữ ” mô hình kiến trúc ” là ?

Ngày nay ngành xây dựng được coi là một ngành chủ trọng chiến lược kinh tế và những công trình thì ngày càng phát triển hơn và tân tiến hơn. Chính vì thế mà mô hình kiến trúc ra đời và cũng là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành xây dựng hoặc trong các sự kiện giới thiệu, trưng bày, triển lãm về kiến trúc nhà ở hoặc các công trình xây dựng khác.

mô hình kiến trúc

Các bạn hiểu thực tế hơn thì mô hình kiến trúc là một mô hình thu nhỏ so với công trình thực tế nhưng nó cũng là một phần quan trọng giữa khâu thiết kế và thực hiện ý tưởng. Ngoài ra thì mô hình này cũng giúp cho những nhà thiết kế và những khách hàng sẽ được nhìn thực tế hơn và góc độ chính xác của dự án của những thứ mà khách hàng muốn ở trong mô hình thì khi ở thực tế nó cũng sẽ được như vậy.

Mô hình kiến trúc có bao nhiêu loại?

Bên cạnh đó thì mô hình kiến trúc được chia làm 4 loại mô hình chính được sử dụng nhiều nhất gồm:

Mô hình quân sự: là những mô hình mô phỏng các yếu tố cần thiết trong một một căn cứ quân sự, thể hiện được ưu và nhược điểm của địa hình căn cứ, các khu vực ẩn nấp và kho lương thực

Mô hình nội thất: là những mô hình nhằm mô phỏng lại nội thất bên trong của một ngôi nhà, một biệt thự hay một khách sạn nào đó.

Mô hình thương mại: là những mô hình nhằm mô phỏng những khu trung tâm mua sắm, thương mại, khu phức hợp hay nhà xưởng,…

Mô hình quy hoạch: là các mô hình nhằm mô phỏng lại các công trình lớn, nhỏ của một thành phố, một tỉnh như các khu dưỡng nghỉ dưỡng, các công trình trường học, chung cư, nhà ở, khu công nghiệp, khu quân sự,… sau khi đã được quy hoạch.

mô hình kiến trúc

Để làm được mô hình dạng này đòi hỏi gì?

Là một bản thu nhỏ nhưng đòi hỏi độ chính xác cao trong việc mô hình với thực tế. Chính vì thế mà để thiết kế được một mô hình bất kỳ thì công việc này đòi hỏi sự cẩn mẫn, chăm chút từng chi tiết, chuyên sâu và có một ánh mắt nghệ thuật trong việc truyền tải những ý tưởng trên bản vẽ thiết kế của một kiến trúc công trình thành một mô hình thu nhỏ thì quả thật là một khó khăn cũng như việc tính toán độ chính xác cao. Như vậy thì các mô hình kiến trúc thu nhỏ này mới tạo tiền đề cho những công trình thật ra đời đúng như bản vẽ.

mô hình kiến trúc

Lợi ích khi sử dụng mô hình vào ứng dụng mục đích khác nhau

Bên cạnh những yêu cầu đòi hỏi thì mô hình cũng có rất nhiều lợi ích cho con người chúng ta. Ngoài ra còn giúp cho các nhà đầu tư thấy được những mặt tốt và mặt xấu của mô hình chúng ta cần xây dựng. Đưa ra những khắc phục, giải pháp tốt nhất để đem lại lợi nhuận tối đa cho bản thân mình.

Ngoài ra thì nó còn giúp cho con người rút ngắn thời gian để suy nghĩ ý tưởng và nhiều vấn đề khác cần làm. Vì thế khi có mô hình thì sẽ giúp các nhà đầu tư nhìn thấy những dự án trong tương lai. Nó mang lại cho con người giá trị cao, tài nguyên trí óc nâng tầm cho sự phát triển của ngành kiến trúc.

Một cái nhận xét chung thì mô hình là phục vụ cho mục đích lớn đó là các mô phỏng các công trình còn là dự án, đem đến một cái nhìn gần như thực tế nhất cho những người quan sát. Dĩ nhiên, những mô hình kiến trúc đẹp hay các thiết kế sa bàn đẹp sẽ thu hút nhiều sự chú ý và rất có thể thu hút sự đầu tư nhiều hơn.

mô hình kiến trúc

Những vật liệu tạo nên một mô hình hoàn hảo ?

Mỗi loại mô hình khác nhau thì sẽ có những nguyên liệu phù hợp khác nhau. Tuy nhiên thì các vật liệu thường dùng là: giấy bìa, gỗ – thường là gỗ Belsa hay gỗ ép mỏng, giấy, xốp, mica,… Đây là các chất liệu được sử dụng nhiều trong đa dạng các loại mô hình

Ngoai ra thì còn sử dụng các loại nhựa, hợp chất Utherane, nhựa lỏng, cũng có rất nhiều những nguyên liệu được làm sắn như nội thất, chổi, người, đèn, ô tô,… là những nguyên liệu mà được sản xuất sẵn mà không cần phải chế tạo. Việc này rất thuận tiện và tiết kiệm chi phí, thời gian để hoàn thành một  kiến trúc mô hình hoàn hảo .

mô hình kiến trúc

Mua những vật liệu mô hình ở đâu?

Với lĩnh vực mô hình thì cũng có rất nhiều công ty khác hoạt động về thiết kế mô hình này. Nhưng với mohinhliti.com thì là một trong những cửa hàng chuyên bán về mô hình lớn và uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh. Quý khách hàng có nhu cầu muốn mua mô hình thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau:

Hotline 1:  08.6543.7926

Địa chỉ : Số 57/8/24, khu phố 2, TX31, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *