Tin Hot:

11932 lượt xem 09/18/2018

Cách làm mô hình đèn giao thông đặt ngay ngã tư đường

mô hình đèn giao thông

mô hình đèn giao thông

Đèn giao thông đã quá quen thuộc với các bạn phải không nào . Những ánh đèn đầy màu sắc này bạn có thể tự tay làm ra nó một cách cực kỳ đơn giản . Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé .

Ngày nay, mô hình đèn tín hiệu giao thông với 3 màu xanh – vàng – đỏ đã được áp dụng cho hầu hết các nước trên thế giới, bộ đèn tín hiệu giao thông dừng và di chuyển. Đèn đường là một thiết bị quan trọng, không những an toàn cho các phương tiện mà còn giúp giảm ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.  Với việc tạo dựng một mô hình đèn giao thông ngã tư  giúp ta hình dung được toàn bộ phương tiện  trên sa bàn được thiết kế . 

Mô hình đèn giao thông là một trong những mô hình thực hành có tính thực tế cao. Giúp sinh viên thực hành đầy đủ các bài có tính thực tế như thực hành lập trình đèn giao thông ngã tư, ngã sáu từ lập trình cơ bản đến nâng cao, và lập trình thực tiễn. Mô hình đèn giao thông được thiết kế với đầy đủ tính năng của hệ thống điều khiển đèn tín hiệu giao thông trong thực tế.

Sau khi mô hình đã hoàn thiện chúng ta cần trang trí để bổ sung ánh sáng làm cho mô hình thêm sinh động hơn cùng với cột đèn mô hình và những chiếc đèn led .

Cách làm mô hình đèn giao thông  :

* Để bắt tay vào làm , chúng ta cần chuẩn bị vài thứ :  Bìa cứng , kích thước tùy ý nhưng tối thiểu là 62x49cm , giấy A4 , máy in , 1 mạch điều khiển Arduino, dây điện dài tầm hơn nữa mét . Chuẩn bị 12 cái đèn LED với 3 màu chia đều xanh – đỏ – vàng . Một công tắc , thước, bút chì , dao cắt giấy bìa cứng , súng bắn keo , băng keo dính, mỏ hàn và chỉ hàn.

Bước 1: Thiết kế bộ phận bên dưới sa bàn theo hình hộp

cách làm mô hình đèn giao thông

Bạn có thể thiết kế chiếc hộp theo ý tưởng riêng của mình hoặc sử dụng mẫu trong bài viết này (với đơn vị đo là cm) hoặc sử dụng một hộp sẵn có trong gia đình. Nếu sử dụng mẫu trong hình bên dưới thì bạn chỉ cần cắt đầy đủ theo các đường liền và gấp lại theo đường nét đứt.

Bước 2: Liên kết các link kiện điện tử bằng cách hàn và nối

cách làm mô hình đèn giao thông

Để hàn các LED đúng vị trí thì bạn cần phải sử dụng mẫu PDF này, in ra rồi dán vào hộp giấy carton và tạo ra các lỗ giống như trên hình đã đánh dấu. Tiếp theo, bạn cần đặt đúng màu vào các lỗ và tiến hành hàn với sự trợ giúp của phần mềm mô phỏng sơ đồ mạch điện Fritzing.

Bước 3: Hoàn thành mặt trong của hộp

cách làm mô hình đèn giao thông

Công việc tiếp theo là cắt một tấm bìa khổ 28.5cm x 19.5cm rồi dán một bản in giấy màu lên nó để được mô hình ngã tư giống như hình chụp bên dưới. Bạn sử dụng hai tập tin này để in ra bản mẫu, gồm Crossing roads.pdfStraight road.pdf. Để cố định vị trí các con đường, cũng như vị trí các đèn LED thì bạn nên sử dụng keo dán hoặc keo nóng. Cuối cùng là in các đường thẳng và dán nó vào bên dưới nắp hộp.

Bước 4: Hoàn thành mặt bên ngoài của hộp

cách làm mô hình đèn giao thông

Bạn có thể tìm kiếm một hình ảnh thật bắt mắt trên Google Search về chủ đề an toàn giao thông. Khi tải về, in nó ra, rồi dán lên chiếc hộp để trang trí như ý muốn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *