Tin Hot:

10557 lượt xem 03/03/2018

Hướng dẫn cách làm cây mô hình kiến trúc cực đẹp

Cách làm cây mô hình như thật

Nói tới cây , là điều không thể thiếu trong các dự án Handmade hoặc mô hình của mình . Nhưng để làm ra sản phẩm này , cũng tùy vào nguyên vật liệu mà mức độ đẹp nó lại khác nhau . Sự hài hòa cũng có thể ảnh hưởng từ nguyên liệu . Ví dụ , bạn dùng bạn làm cây mô hình bằng giấy thì không thể nào đẹp bằng câ bằng kẽm nhé . Đây là bài hướng dẫn cách làm cây mô hình kiến trúc  bằng chất liệu kẽm , có độ chi tiết cao không chỉ về cấu trúc chi nhánh và còn chi tiết cả rễ cây. Kĩ thuật này thực sự tốt cho tất cả các loại cây có rễ nằm bên trên mặt đất. Nói thế đã đủ rồi, hãy bắt đầu tạo ra một số cây nào.

Cách làm cây mô hình như thật

Chuẩn bị vật liệu mô hình

Để bắt đầu làm, bạn sẽ cần một vài sợi dây kẽm mỏng để dễ uống cong và sử dụng. Mỗi cọng dây kẽm, cắt dài khoảng 30cm. Kích thước đó là vừa đủ cho một cây mô hình cao khoảng 5-7cm. Nếu bạn muốn lớn hơn thì có thể cắt dây kẽm dài hơn một chút. Cứ cắt như thế cho khoảng 15 sợi dây kẽm. Sắp xếp chúng lại, sau đó gấp đôi lại và xoắn vài vòng để bắt đầu tạo thân cây. Các vòng dây phía dưới sẽ được dùng làm gốc cây, vì thế hãy để lại một vòng lớn ở phía dưới.

Cách làm cây mô hình như thật

Tiếp theo, chỉ đơn giản là tách những sợi dây ra thành 2 phần và xoắn lại với nhau sẽ tạo ra một nhánh cây. Cứ tiếp tục cho đến khi chỉ còn lại 2 sợi dây. Đừng lo lắng nếu chúng không được chia đều 50/50 một cách hoàn hảo.

Tach-day-kem-va-xoan-Lam-mo-hinh-cay-nhu-that

Khi chỉ còn 2 sợi dây kẽm, bạn có thể tạo một vòng lặp và sau đó xoắn chúng loại để tạo ra một nhánh mới. Phải mất một lúc để luyện tập nhưng khi bạn đã quen tay thì sẽ làm rất nhanh chóng.

Thêm vào đó, bạn có thể ấn chúng vào trong với kích thước nhỏ như hạt đậu đỏ rồi xoắn lại để có thêm cành cây ở cuối mỗi nhánh. Khi hoàn thành các nhánh, bạn chỉ cần sử dụng kìm để cắt các vòng tròn rồi hoàn tất các nhánh với kích thước mong muốn.

Hướng dẫn làm rễ cây

Đối với rễ cây, về cơ bản thì nó cùng với cách làm của các nhánh cây nhưng rễ cây thì ngắn hơn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi xoắn dây kẽm thì bạn có thể dùng kìm để xoắn. Khi hoàn thành, bạn trải các rễ ra bằng phẳng với mặt đất. Cuối cùng hoàn thành bằng cách chỉnh lại các nhánh cây theo ý muốn. Thật dễ dàng khi chỉnh lại với dây kẽm này.

Cách làm cây mô hình như thật

Cách che phần thân cây

Để giấu đi phần dây kẽm xoắn và làm cho nó trông thật hơn, bạn có thể phủ một lớp keo sữa bên ngoài. Dùng băng keo để ngăn không cho keo sữa dính vào bề mặt bàn. Bằng cách đắp 1 lớp keo phủ bên ngoài, bạn có thể lắp đầy vào những khoảng trống và tạo một lớp áo bọc quanh thân cây. Đối với loại cây này, bạn nên phủ 2 lớp keo nhưng lớp thứ 2 phải nhẹ hơn. Bạn có thể làm nhanh quá trình khô bằng cách đặt cây vào những nơi ấm.

Che-keo-Lam-mo-hinh-cay-nhu-that

Bước tiếp theo, dùng loại bột cây mô hình 2mm cùng với 1 ít keo để đắp lên ngọn của các nhánh cây để tạo những nhánh nhỏ hơn. Dùng một lượng nhỏ keo dính rồi đính chúng với bột cây sau đó lắc nhẹ hoặc thổi nhẹ để giảm bớt đi bột cây thừa không dính vào keo.

Cách sơn thân cây

Với thân cây, sơn lót một lớp sơn màu nâu nhẹ, sịt từ gốc lên toàn bộ cây. Hãy nhớ là sơn luôn bên dưới của rễ cây để tạo sự chi tiết cho cây. Dùng cọ pha một chút màu trắng và đen để tạo ra màu thân cây. Sau đó tô lên toàn bộ cây một lớp nữa. Đừng lo là sẽ thiếu một vài điểm nhỏ, đó là lý do ta nên sơn lót một lớp sơn đầu tiên.

Cách làm cây mô hình như thật

Để tạo độ bóng cho cây, bạn có thể quét thêm một vài điểm sơn trắng nhạt lên thân cây và gốc cây. Đây là cách làm cho mô hình cây trở nên thật hơn.

Cách tạo lá cho cây

Tiếp theo, sử dụng bình keo phun, phun lên các nhánh cây để tạo độ dính. Cố gắng hạn chế xịt vào phần thân cây bằng cách phun từ dưới lên các nhánh cây. Tiếp theo nhúng phần nhánh cây đã phun keo dính vào bột cây mô hình để tạo lá cho cây. Dùng bình keo sịt phun thêm vài lần nữa rồi tiếp tục nhúng vào bột cây để làm dày đặc thêm lớp lá cho cây. Bạn có thể dùng tay bóc bột cây lên và đính vào nhánh cây, những chỗ còn thưa. Cuối cùng, lật các nhánh cây hướng xuống dưới rồi lắc nhẹ để làm rớt đi các bột cây không bám vào lớp keo sịt.

Cách làm cây mô hình như thật

Tạo quả cho cây

Thế là xong phần lá cho cây. Tiếp đến, bạn dùng các loại hạt nhỏ để làm quả trên cây. Cách làm quả cho cây cũng giống như các bước thực hiện cho phần lá cây. Dùng bình keo sịt để phun lên lớp lá của cây. Lưu ý, bạn nên phun ở khoảng cách xa và phun ít keo sịt để tránh bay đi lớp lá trên câ. Tiếp đến bạn rắc các hạt lên lớp lá cây để tạo quả cho cây. Rải đều nhiều chỗ và đừng tập trung vào một nơi, điều này sẽ làm cho cây của bạn trông không thật lắm. Tùy theo cách bạn muốn thể hiện cây mình đang ở thời kỳ chín cây hay không mà bạn có thể rắc nhiều hay ít các hạt lên.

Cách làm cây mô hình như thật

Cuối cùng, xem lại sản phẩm cây mô hình kiến trúc của bạn một lần nữa, có chỗ nào còn sót hay không. Sau đó chỉnh lại và thêm các yếu tố ngoại cảnh là hoàn tất quá trình làm cây. Như vậy , với việc làm này sẽ giúp bạn tự tay hoàn thiện những cái còn dan dở nhé. Chúc các bạn thành công và tạo dựng nhiều cây cực đẹp từ bài viết này .

Cách làm cây mô hình như thật

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *