Tin Hot:

6215 lượt xem 03/13/2018

Cách làm thảm cỏ mô hình kiến trúc cực đẹp

cách làm thảm cỏ mô hình cực đẹp

Trong bài viết lần này sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thảm cỏ mô hình với màu sắc xanh lá cây xen lẫn màu vàng. Bài viết này được viết lại từ một website làm mô hình khá nổi tiếng Song Anh . Qua nhiều dự án được đúc kết  , hi vòng bài viết lần này sẽ giúp ích rất nhiều đến bạn đọc trong lĩnh vực này .

Chuẩn bị vật liệu làm thảm cỏ

Trước khi bắt đầu với công việc , đầu tiên bạn nên chuẩn bị thật kỹ những nguyên vật liệu sau đây để vừa xem vừa làm dễ dàng hơn.

Bột cỏ xanh lá mạ , hoặc xanh đậm và vàng để phối . Bột này bạn có thể mua ở bất cứ trang cung cấp VLMH trên mạng hoặc sử dụng tại cửa hàng MÔ HÌNH LITI này nhé . Bột phải là dạng sợi không được mua bột làm cây nhé . Lưu ý kỹ chứ không dễ bị nhầm lẫn.

Một mặt bằng tạo trước để làm thảm cỏ mô hình . Tùy vào quy mô của mô hình mà bạn muốn tạo cỏ sẽ có kế hoạch rõ ràng đúng quy trình .

– Các dụng cụ hỗ trợ làm việc như : ray lọc cỏ , dao kéo và băng dán hai mặt.

Tiến hành thực hiện quy trình

Đầu tiên , hãy lọc cỏ cho mịn bằng ray . Vì khi mua về, cỏ dễ bị bón cục , nên chúng ta ray cho mịn để dễ tạo nền cho đẹp hơn .

cách làm thảm cỏ mô hình cực đẹp

Thứ hai : tiến hành chuẩn bị mặt bằng để rắc cỏ lên và tạo thành thảm .Mặt bằng có thể là chất liệu mica , hoặc là bằng những tấm form .. Thảm cỏ đẹp hay không cũng phụ thuộc vào mặt bằng như thế nào. Độ cong , độ khó và lỏm chỏm cũng là nói lên vẻ đẹp của một cảnh . Sau khi đã có mặt bằng, chúng ta dùng băng keo hai mặt dán toàn bộ lên mặt bằng. Nhớ dán cho đẹp và cẩn thận nhé. Sau đó , tháo lớp keo đã dán ra.

cách làm thảm cỏ mô hình cực đẹp

Thứ 3: rãi đều cỏ đã chuẩn bị lên bề mặt. Dùng ta chà nhẹ để bột bám vào thảm keo được dính chắt hơn . Hãy làm thật nhanh để keo không bị khô .

cách làm thảm cỏ mô hình cực đẹp

Thứ 4 : Vệ sinh lớp cỏ thừa có trên bề mặt. Dùng miếng quét , quét nhẹ mặt bằng để cho những bột cỏ nào không dính vào sẽ rơi ra.

cách làm thảm cỏ mô hình cực đẹp

Như vậy , với bài chia sẻ này . Hi vọng nó giúp ích cho bạn tạo ra những thảm cỏ mô hình như ý muốn . Bạn có thể tùy biến thảm của mình bằng nhiều màu sắc đơn giản mộc mạc khác. Bài viết sẽ có rất nhiều thiếu sót, chính vì thế hãy xem thêm video đầu bài để hình dung cho dễ .

Bạn cũng có thể mua thảm cỏ mô hình trực tiếp tại đây.  Với 3 loại màu sắc : xanh đậm, xanh nhạt và xanh vàng . GIúp bạn tiết kiệm thời gian làm mô hình hơn.

Nguồn : Mô Hình Song Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *