Tin Hot:

12179 lượt xem 03/17/2018

8 bước Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

Từ khi mới thành lập website cho đến thời điểm hiện tại , MO HINH LITI mới có cơ hội viết một bài viết cách làm cây mô hình kiến trúc cực kỳ đơn giản mà lại rất dễ làm . Bằng những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn khi bắt đầu làm , đảm bảo rằng bạn sẽ làm được ngay và còn đẹp hơn nữa. Chắc các bạn cũng đang không hiểu tại sao cái cây mà chúng ta sắp tạo ra nó lại gắng liền với kiến trúc .? . Đừng lo nhé , trong bài viết hôm nay , nó sẽ được giải tỏa tất cả . Cùng chúng tôi đi xâu vào nội dung và bắt đầu cuộc hành trình nào . ( ^^_^^ )

Chuẩn bị vật liệu ngay bay giờ .

– Dây kẽm , vật dụng không thể thiếu nhé .Hoặc bạn cũng có thể dùng dây đồng , dây điện nếu không muốn mua . 🙂 Miễn là dây hơi cứng và dễ uống cong là được .

– Một cái kìm : sẽ dùng bấm và uống thân kẽm thành tán cây .

– Kéo : cắt những đoạn kẽm không cần thiết .

Bột xốp  làm cây và bột cỏ . Màu sắc bạn có thể tùy chọn theo ý mình . Nhưng để dễ dàng làm theo chúng tôi , nên chọn màu xanh cho đồng nhất nhé .

– Sơn : Màu sắc tự chọn, thường thì thân cây sẽ có màu nâu, đen mờ, xanh đen… Nên dùng sơn lót, sơn Alkyd để có độ bám dính tốt cũng như độ bền theo thời gian

– Một cây cọ : quét keo và quét sơn lên bề mặt thân cây.

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

Now !!.. CHuẩn bị nguyên liệu đã được hoàn thất , bắt đầu ngay bay giờ .

8 bước thực hiện làm cây mô hình

Bước đầu tiên :  Hãy lấy một số kẽm đã chuẩn bị sẵn tách ra vừa đủ .

Số lượng kẽm lấy ra phù hợp mục đích sử dụng như làm thân to hay nhỏ , nhiều cành hoặc ít cành . Làm sao miễn nó vừa đủ tránh phí .Nếu làm theo hình ở bên dưới thì bạn chỉ dùng một lượng vừa đủ thôi nhé. >.<

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

BƯỚC 2: Dùng tay xoắn kẽm

Trong bước này , các bạn nên chú ý một chút nehs . Chập các dây kẽm lại và xoắn sao cho các dây đều xoắn cùng chiều với nhau và khít lại. Hướng chiều xoắn phải đi lên nếu mà chìu ngang ngang nhìn nó không được đẹp cho lắm đâu nha. Mang bao tay vào nếu dây kẽm quá cứng không thể xoắn . Dùng kìm xoắn cho dễ dàng hơn và kẹp lại cho chắc.

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

BƯỚC 3: Tách kẽm và tạo cành cho thân cây

Đây là bước khá quan trọng quyết định sự thành công đẹp xấu khi bạn làm cây mô hình kiến trúc này . Nên tách thân trước rồi mới tách cành . Chia số kẽm ra làm hai phần nếu muốn làm thân cây có hai nhánh . Còn chia làm ba nếu muốn ba nhánh đơn giản vậy thôi :)) . Tiếp tục xoắn như trình tự ở bước hai nhé.

Lưu ý khá quan trọng là những nhánh cây lớn bạn nên cho một bên kẽm luồn qua phần bên kia nhé. Vì cành cây mọc ra từ trong ra nên làm cũng phải cho đúng . Không được bỏ qua từng chi tiết nhỏ . Mô hình là phải công phu tỉ mỹ và trao chuốt.

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

BƯỚC 4: Tiếp tục xoắn và tách cành

Theo hình dạng cái cây ngoài đời thực , càng lên cao cành cây càng nhỏ . Chính vì thế , đối với mô hình cũng vậy , càng lên cao ráng làm sao phân chia phần kẽm ít một tý sao cho phù hợp. Bạn cứ chia nhỏ số kẽm ra,  nếu cảm thấy dư thừa có thể cắt bỏ bình thường nên đừng lo quá . Ví dụ một thân cây chính có sáu sợi chia đôi ra thành mỗi cành làm ba sợi kẽm. Rồi ba sợi tiếp tục chia cho hai thì ta được thêm hai cành một bên một và một bên hai.

!!.Note : Cành  cây bạn cũng nên làm cho nó so le một chút , tránh đồng nhất làm mất vẻ tự nhiên của cây. Trong quá trình thực hiện thấy dây kẽm nào hỡ ra thưa nhau thì xoắn lại ngay . Nhớ làm thật cẩn thận nha .. :3

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

BƯỚC 5: HOÀN THÀNH THÂN CÂY

Sau khi đã hoàn thành bốn bước , tích cực xoắn và xoắn thì chúng ta đã làm được một cái cây mô hình đơn giản rồi . Nghỉ ngơi một xíu nha , nhìn lại ngắm nó xem có chỗ nào ngứa mắt và không vừa ý không. Nếu có sửa ngay và liền đừng để nó phát triển :)) . Các bạn cứ uống thỏa mái , cứ đẹp là được đừng làm theo giống tôi nhé . Có khi xấu hơn

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

BƯỚC 6: TRANG ĐIỂM CHO CÂY MÔ HÌNH

Xoắn thì cũng xoắn rồi , ngắm thì cũng ngắm rồi . Sửa thì cũng đã sữa rồi . Giờ bắt đầu , mặt lớp áo cho cái cây này có màu sắc và thêm sức sống cho nó .

Bắt đầu dùng tới cọ quét một chút sơn màu nâu tạo màu cho thân cây và sơn cẩn thận sao cho người khác nhìn vào không còn thấy thân màu của kẽm nhé.

Đây !!. Hình dưới là lao lực kết quả khi sơn  màu ….

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

BƯỚC 7: Trộn bột khởi đầu màu cho lá

Bột này nếu bạn đã biết cách làm thì mình không nói nữa . Hoặc bạn có thể mua chúng ở đây nhé . Bột chuyên dụng làm cây

Bạn sử dụng màu tùy ý nhé. Không nhất thiết là lá phải màu xanh đâu . Nhưng ở đây , mình đã trộn sẵn một ít màu xanh đậm kết hợp xanh nhạt điểm thêm màu vàng tạo điểm nhất ý mà :D.

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

BƯỚC 8: Tạo lá cho cây

Đã đến lúc dùng keo sữa rồi nhé . Keo nè rất tiện , giá thành rẻ và kết dính rất tốt với bột xốp và đặc biệt khi khô nó dạng trong suốt nhé .

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

Tẩm một tý săn lên cái cọ , cho cọ trước sơn thân ra hết màu đi . Và dùng cọ đó quét một lớp lên cái tán cây . Sau đó rắc bột xốp lên phần keo hoặc dùng thân nhấn vào bột . Muốn tán to thì quét nhiều keo vào .

Sau một hồi nghiên cứu mằn mò thì kết quả đó . Phía dưới , cũng đẹp mắc đâu phải vừa 😀

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

Hãy chiêm ngưỡng một số mẫu cây mô hình nữa nhé .

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

Cách làm cây mô hình kiến trúc đơn giản

 

Khoan !. Còn một phần tôi hứa mà chưa có làm .. Đó là giải thích tại sao cái cây gắng với chữ kiến trúc .. :)) .. Đơn giản đấy nhé , chỉ vì nó thường dùng trong các dự án mô hình kiến trúc mà thôi.  Nếu bạn chưa biết mô hình kiến trúc là gì . Nhấn vào đây xem là biết ngay ..

Như vậy , với 8 bước thực hiện trên. Chắc hẳn bạn đã biết tự tay làm cây mô hình cực đẹp cho riêng mình rồi . Hãy dùng chúng vào các dự án mô hình kiến trúc của bạn nếu có . Không thì trang trí handmade cũng là một ý hay đó.  Chúc các bạn thành công nhé.  Mọi thắc mắc gì cứ nhắn tin phía bên dưới, LITI sẽ trả lời bạn ngay . Hoặc nhắn vào fanpage của MÔ HÌNH LITI nha .

Thường xuyên ghé thăm website bên mình để đọc những bài viết hay về handmade hoặc mô hình nhé.

Good luck !!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *