Tin Hot:

3199 lượt xem 03/15/2018

Hướng dẫn cách làm tên lửa đồ chơi mini cực chất

Cách làm đồ chơi mini cực chất

Bạn đam mê tên lửa và rất thích thú về nó . Trong bài viết hôm nay , chúng tôi sẽ giúp bạn tận dụng những vật liệu đơn giản , quen thuộc và rất dễ tìm để học cách làm tên lửa đồ chơi mini .Những vật liệu này bạn có thể tìm kiếm trong khu nhà iu dấu của bạn nên cứ đọc hết bài viết là bạn sẽ biết làm ngay. Nào bay giờ , hãy theo chân chúng tôi tạo một tên lửa cực chất và ấn tượng nhé .

Cách làm đồ chơi mini cực chất

Hãy chuẩn bị vật liệu đầu tiên để làm ra sản phẩm  :

Tăm tre dài : nếu trong nhà không có bạn có thể mua hoặc có thể thay thế bằng vật liệu khác tương tự.

Kéo

Băng dính điện

Lá nhôm

Cầu chì tự chế

Các bước thực hiện như sau :

Thứ 1: Tiến hành cắt các lá nhôm đã chuẩn bị trước đó làm hai phần , mỗi phần là một hình chữ nhật với kích thước chiều rộng khoảng tầm 5 ccm và chiều dài là 7,5 cm. (ở phút thứ 0:42)

Cách làm đồ chơi mini cực chất

Thứ 2: Sau đó , bạn cắt dây dẫn tự chế làm ba đoạn , kích thước khoảng 2,5 cm cho hai đoạn còn một đoạn còn lại thì cho thành 5 cm nhé . (ở phút thứ 0:54)

Cách làm đồ chơi mini cực chất

Thứ 3: Đặt 3 đoạn dây dẫn đó nằm sát nhau trên lá nhôm sao cho đoạn dài nhất nhô ra khỏi lá nhôm gần 1 nửa, 2 đoạn còn lại nằm gần mép lá nhôm. (ở phút thứ 1:01)

Cách làm đồ chơi mini cực chất

Thứ 4: Cuộn chặt lá nhôm lại, gập phần thừa của lá nhôm lên và cuộn chặt, bóp bẹt và ép chặt phần lá nhôm có đoạn chì nhô ra. (ở phút thứ 1:14)

Cách làm đồ chơi mini cực chất

Thứ 5: Dùng băng dính bọc kín quanh lá nhôm. ( ở phút thứ 1:39)

Cách làm đồ chơi mini cực chất

Thứ 6: Cắt tăm tre khoảng 6, 5 đến 7 inches (khoảng16,5 đến 18 cm). (ở phút thứ 1:58)

Cách làm đồ chơi mini cực chất

Thứ 7: Dùng băng dính quấn một đầu không nhọn của que tăm với phần lá nhôm vừa cuộn sao cho đoạn cầu chì nhô ra phải chếch lên trên. (ở phút thứ 2:01)

Cách làm đồ chơi mini cực chất

Thứ 8: Cắm que tăm xuống đất, châm lửa vào đoạn chì, chỉ sau vài giây tên lửa mini sẽ bay vụt lên. (ở phút thứ  2:19)

Cách làm đồ chơi mini cực chất

Thứ 9: Bạn có thể tạo đầu tên lửa bằng cách cắt các mảnh bìa, cuộn tròn thành ống và bọc phía trên hình nón giống như phần đầu của tên lửa. (ở phút thứ  2:43)

Đọc hết bài rồi , chắc các bạn cũng hiểu sơ qua hoặc hình dung được rồi chứ. Nếu bạn cố gắng mài mò  đọc kỹ lại bài viết thì việc làm ra chiếc tên lửa mini này sẽ đơn giản vô cùng . Không có gì khó đâu nhé , chỉ là mình không chịu khó mà thôi. Hy vọng bài viết của tôi sẽ giúp cho bạn thêm một số kiến thức bổ ích trong thời gian rảnh rỗi.  Nếu có thắc mắc hoặc đề xuất gì thì cứ nhắn tin ở phần dưới nhé. Đừng ngại , MÔ HÌNH LITI sẽ trả lời bạn trong thời gian nhanh nhất có thể . Còn nữa , tôi sẽ gửi lại video để cho các bạn dễ hình dung hơn ở đầu bài. Mọi người cố gắng chú ý một chút nha , chúc các bạn thành công !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *