Tin Hot:

19626 lượt xem 08/07/2019

Cách làm nhà biệt thự bằng bìa carton có hồ bơi phần 1

Làm nhà biệt thự bằng bìa caton

Không còn quá xa lại với cách làm mô hình nhà bằng bìa carton hiện nay, tận dụng những bìa carton gần như là đã vứt bỏ, được sử dụng và thiết kế làm ra những ngôi nhà đẹp và hết sức ý nghĩa giành tặng người thân, bạn bè của bạn đấy. Một mô hình nhà mà chuyên mục muốn hướng dẫn bạn ngày hôm nay không quá khó và rất là đơn giản dễ làm, đó là cách làm nhà biệt thự bằng bìa carton. Cùng theo dõi nhé! . 

Làm nhà biệt thự bằng bìa caton

Các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị như sau :

  • Bìa carton ko màu, hoặc bìa carton phủ màu
  • Bìa xốp trắng
  • Súng bắn keo, thước thẳng, bút chì, dao rọc.
  • Thạch cao
  • Giấy keo màu trắng
  • Màu sơn
  • Một số vật trang trí: cây mô hình, thảm mô hình,ghế nhựa mô hình

Tiến hành làm như sau:

Bước 1: chuẩn bị 1 tấm bìa hình L với kích cỡ( 13cm x 4cm x 13cm x 14cm x 16cm)

làm nhà bằng bìa carton

Tiếp tục dùng các thanh carton đã chuẩn bị sẵn viền vuông góc tấm bìa mô hình L 

làm nhà bằng bìa carton

Bước 2: Lật úp mô hình lại, bên góc cạnh L ta dán các thanh carton tạo thành từng bậc nâng cấp lên xuống

làm nhà bằng bìa carton

Sau đó dán các thanh xốp trắng viền cạnh các bậc nấc

làm nhà bằng bìa carton

Bước 3: Chuẩn bị 2 tấm hình chữ nhật có kích thước là 11cm x7cm . Sau đó cắt hai tấm đó thành hình chóp của tam giác sao cho chúng bằng nhau . Tiếp theo cắt thêm một tấm hình chữ nhật có chiều dài khoảng 14cm và chiều rộng bằng khía cạnh nơi cắt hình chóp hồi nãy. 

làm nhà bằng bìa carton

Bước 4: Sử dụng lại 2 tấm hình chữ nhật đã cắt hình chóp . Đo và cắt hai khung cửa sổ trên mỗi tấm canh sao cho 2 khung đó đều nhau tương đối. Khung cửa sổ ta có thể sử dụng dấy foam cắt rồi làm cũng được. Hoặc sử dụng lại bìa carton rồi tô màu trắng lên cho đẹp. Dán hai khung cửa sổ đã chuẩn bị trước đó dán vào 2 tấm hình chóp vừa cắt xong .Ta được như hình bên dưới.

làm nhà bằng bìa carton

Sau khi đã xong, ta dán các tấm đã cắt đó với tấm hình chữ L đã làm sẵn ở bước một vào với nhau. Gần ra dáng hình nhà rồi đấy.

Bước 5 :  Cắt tiếp một tấm hình chữ nhật khác kích thước chiều dài 14cm , chiều cao bằng tấm đối diện làm tường . Ta có thể tạo thêm khung cửa sổ cho tấm này .

Tương tự ta cắt tiếp 3 tấm hình chóp như ở bước ba. Lưu ý , lấy 2 tấm ra cắt bỏ phần chóp đi chỉ giữ lại một tấm và dán chúng lại tạo thành một khối hình chữ nhật giống như trong hình

làm nhà bằng bìa carton

Bước 6:Bên góc cạnh L ngay cửa chính ra vào, dán tấm carton phẳng, viền xung quanh các thanh carton đã rọc bỏ phần chính giữa, làm hàng lang cho tầng 2

làm nhà bằng bìa carton

Bước 7:Làm mái nhà, xé tấm bìa carton ra thành 2 và dán cố định 

làm nhà bằng bìa carton

Bước 8: dùng giấy keo màu trắng đi viền góc cạnh ngôi nhà, tạo sự bắt mắt cho ngôi nhà 

làm nhà bằng bìa carton

Bước 9:Tiếp tục dán các tấm carton tạo khung nền cạnh bên nhà, bên góc trái là hồ bơi- được làm từ các tấm carton ghép lại, bên trong lòng hồ phết lớp thạch cao đợi khô thì phết màu sơn, đổ nước màu vào 

làm nhà bằng bìa carton

Bước 10: dán các thảm mô hình, đặt vị trí cây mô hình trang trí bắt mắt (hình ảnh), trang trí thêm ghế đồ chơi, dù đồ chơi sao cho hợp ý

làm nhà bằng bìa carton

Một căn nhà biệt thự với thiết kế đơn giản đã hoàn thiện xong, một chút sáng tạo và tỉ mỉ đã khiến ngôi nhà yêu thương của bạn trở nên sinh động và ý nghĩa hơn rồi đấy. Còn nhiều mô hình nhà đa dạng bạn có thể tham khảo thêm và chuẩn bị cho một thiết kế khác nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *