Tin Hot:

8174 lượt xem 03/03/2018

7 bước làm nhà mini siêu kute Cún yêu của bạn

làm nhà mini kute

Trong một không gian riêng nho nhỏ của bạn , bên bạn đã có cuộc sống nhỏ để mình dành những yêu thương và sự tin tưởng đến đó .. Gửi gắm trọn những cảm xúc ngọt ngào hay những lời chia sẻ mặn nồng đến một người bạn rất trung thành và không bao giờ phản bội bạn chưa . Nếu chưa có thì bạn hãy trang bị cho mình ngay , vì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn yêu thương cùng người bán ấy . Nếu bạn đã có bên mình một chú cún con dễ thương và dường như bạn xem cún đó là một người thân yêu quý thì nên đọc bài viết này sẽ có rất nhiều ý nghĩa để bạn dành trọn cho em ý đó …. Chắc chắn rằng các tình yêu di động của bạn sẽ thích thú những gì bạn đang làm .. Đó là chính bàn tay bạn tao ra một ngôi nhà mini siêu dễ thương , xinh xắn dành cho em ý .. Hôm nay mohinhliti.com sẽ giúp bạn làm một mẫu nhà mini siêu kute  chỉ trong vòng 7 bước đơn giản.

làm nhà mini kute

 

Tôi nghĩ khi bạn đã vào và đọc bài viết ngày , chắc hẳn đâu đó bạn rất hào hứng và muốn xem những điều mình có thể làm một ngôi nhà mini cho người bạn đáng yêu mà mình đang chăm sóc . Rất đơn nha các bạn .. !! Trước khi mình bắt đầu sự thử thách này , hãy chuẩn bị những vật dụng cần thiết để cho chúng trở nên tện lợi hơn nhé .

Bìa carton (mua trong siêu thị )
Súng bắn keo : dễ tìm tấy trong nhà sách
Keo nến : mua vài cái đủ sài thôi
Dao rọc giấy( hoặc dao trổ)
Thước kẻ  : phải cần
Com-pa :  rất cần

Bây giờ hãy cùng tiến hành theo các bước sau:

B 1: Cắt bìa carton thành 2 hình ngũ giác cân,đáy rộng khoảng 60cm, hai cạnh bên cạnh đáy cao 60cm, độ dài 2 cạnh đỉnh của tấm bìa khoảng 36cm( như trong hình). Trên 1 tấm bìa carton, vẽ 1 hình chữ U rộng 30cm cao khoảng 35-40cm tương ứng với độ lớn của bé cún nhà bạn( để làm cửa cho cún yêu). Sau đó dùng dao rọc giấy cắt bỏ phần hình chữ U đi( 0:50s) . Hãy làm một cách cẩn thận , đó đều là yêu thương dành cho cún yêu của ta.

làm nhà mini kute

B 2: Cắt bìa carton thành 2 miếng hình vuông cạnh 60cm và hai miếng hình chữ nhật kích thước 60*36cm. Hai tấm bìa hình vuông dùng làm tường nhà của cún nên bạn có thể cắt trang trí ở giữa tấm bìa tạo cửa sổ cho cún cưng như trong hình hoặc hình khác tùy ý. Hai tấm bìa hình chữ nhật dùng để làm mái nhà cho cún nên các bạn giữ nguyên hoặc có thể dán hình ảnh hoặc phun màu lên để mái nhà của cún trông đẹp mắt hơn:

làm nhà mini kute

Dùng 1 tấm bìa hình chữ nhât lớn khoảng 1m2*90cm để làm nền nhà của cún. Dùng súng bắn keo bắn keo nến lên cạnh các tấm bìa carton đã cắt rồi dán chúng lên tấm bìa nền. Bắt đầu dán từ 4 tấm bìa dùng làm tường nhà cho cún trước, sau đó dán 2 tấm bìa làm mái. Chú ý: dán ngôi nhà vào 1 góc của tấm bìa nền như hình:

làm nhà mini kute

làm nhà mini kute

B3: Làm hàng rào cho ngôi nhà. Cắt bìa carton thành các tấm 60*10cm, 90*10cm, 75*10cm, 15*10cm, 30*10cm. Trên các tấm bìa này, dùng thước kẻ và bút vé các ô hình chữ nhật 4*8cm cách đều nhau 2cm rồi dùng dao rọc giấy cắt bỏ đi:

làm nhà mini kute

Đến đây , hãy sử dụng súng bắn keo nến dán các đoạn hàng rào vào mép tấm bìa nền . Tỉ mĩ một chút để nó trở nên chắc chắn nhé.

làm nhà mini kute

B4: Làm gác ngủ cho cún: cắt 6 miếng bìa carton 5*80cm, dán đôi một lại với nhau tạo thành cột nhà. Tương tự, cắt 4 miếng bìa cỡ 5*20cm,dùng keo nến dán đôi một lại thành 2 cột nữa. Dán 2 cột nhỏ này lên trên bờ tường phía ngoài của ngôi nhà, dán 2 cột dài vào 2 đỉnh tấm bìa carton khác cỡ 60*60cm, gắn hai đỉnh còn lại của tấm carton 60*60cm lên trên mái nhà.

làm nhà mini kute

B5: Làm cầu thang cho ngôi nhà mini của bé cưng: chuẩn bị 2 tấm bìa lớn và 10 tấm bìa nhỏ cỡ 20*10cm, dán chéo các miếng carton nhỏ lên tấm lớn để được bậc thang như thế này:làm nhà mini kute

Dùng keo nến cố định chân cầu thang với tấm bìa nền và 1 cạnh đầu cầu thang với gác ngủ, cạnh còn lại của đầu cầu thang dùng 1 cột dài( còn dư ở bước 4) cố định với nền:

làm nhà mini kute

B6: Làm lancan cho căn gác. Cắt bìa carton thành 3 tấm 60*10cm, 1 tấm 45*10cm, 1 tấm 20*10cm, sau đó làm tương tự bước 3:

làm nhà mini kute

B7: Bây giờ bạn chỉ cần đặt lên căn gác 1 chiếc đệm nhỏ mềm mại và 1 khay đựng thức ăn cùng với 1 bát đựng nước cho bé cún cưng là xong rồi:

Với ngôi nhà như thế này ,bạn có thể trang đểm vài đểm dễ thương ngộ nghĩnh  cho không gian nhỏ của những bé cưng trở nên ấm áp, đáng yêu hơn đấy! Bạn đã hoàn thiện xong căn nhà mini cho cún chưa? Cùng xem xem cún cưng của bạn thích thú với mô hình này như thế nào nhé!

Bạn đã hiểu được một phần nào rồi phải không . Có thể video dưới đây sẽ trợ giúp cho bạn làm tốt hơn . Chúc các bạn thành công với công thức mà mohinhliti.com đã chia sẻ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *