Tin Hot:

3833 lượt xem 03/03/2018

Mô hình kiến trúc bằng giấy

Mô hình kiến trúc bằng giấy

Với xu hướng phát triển như hiện nay, khi máy móc đang dần thay đổi ngành mô hình kiến trúc thì vật liệu làm mô hình kiến trúc hay nói cách khác mô hình kiến trúc bằng giấy từ đó cũng thay đổi đáng kể.

Khi mà trước đây các công ty làm mô hình kiến trúc cần một đội ngũ đông đảo để có thể thực hiện các dự án thì giờ đây khi công nghệ máy móc thiết bị cải tiến thì giấy không còn là vật liệu quan trọng chủ đạo trong các công tác mô hình nữa, chúng dần được thay thế bằng những vật liệu cứng hơn, tốt hơn, dễ gia công hơn và các công ty cũng không cần một đội ngũ đông đảo như trước nữa.

Mô hình kiến trúc bằng giấy

Mặc dù giấy không còn chiếm vị trí quan trọng trong quá trình làm mô hình kiến trúc, xong cũng có rất nhiều nghệ sĩ thành công qua những thiết kế và mô phỏng các công trình bằng giấy, chế tạo ra những mô hình kiến trúc bằng giấy tí hon với các chi tiết có độ tinh xảo rất cao.

Điển hình nghệ sĩ Ingrid Siliakus (Amsterdam) là một chuyên gia thiết kế và mô phỏng các công trình bằng vật liệu giấy.

Mô hình kiến trúc bằng giấy

Để thực hiện những tác phẩm độc đáo này, đòi hỏi sự tĩ mỹ, ứng dụng đặc tính của góc vuông, kiểu như kỹ thuật pop-up(dựng sách), tạo nên những cụm kiến trúc nhà cao tầng, cầu thang, và nhiều chi tác khác. Chính Vì thế mà khi chiêm ngưỡng những mô hình kiến trúc bằng giấy này người ta có cảm giác như đang nhìn vào một công trình thật sự.

Mô hình kiến trúc bằng giấy

Hiệu ứng đạt được thường khiến người xem hoa mắt, kinh ngạc, Có những tác phẩm có thể gấp lại thành hai chiều.

Mô hình kiến trúc bằng giấy

Qua đây, ta thấy rằng bằng với sự nổ lực và sự đam mê thì việc dùng giấy làm mô hình kiến trúc cũng không thể nói là hoàn toàn thất bại. Trên thực tế, có nhiều mô hình kiến trúc đã thành công hết sức vang dội và Ingrid Siliakus (Amsterdam) là một minh chứng cho điều đó.

Mô hình kiến trúc bằng giấy

Mô hình kiến trúc bằng giấy

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *