Tin Hot:

4510 lượt xem 08/17/2018

Hướng dẫn làm hoa dâm bụt bằng giấy siêu dễ thương

Hướng dẫn làm hoa dâm bụt bằng giấy

Khi chúng ta nhắc đến hoa dâm bụt , thì những hình ảnh trẻ thơ bên những hàng rào dâm bụt lại hiện lên trong tâm trí ta . Dâm bụt là một loài hoa vừa đẹp với nhiều màu sắc rực rỡ ,cùng với những công dụng của cành và rễ có thể làm thuốc … Vậy tại sao các bạn lại không tái hiện lại tuổi thơ của mình bằng cách xem hướng dẫn làm bông hoa dâm bụt bằng giấy nhỉ . Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn hoa dâm bụt cực đơn giản nhé và chúng ta bắt tay vào làm thôi nào !

Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị như sau :

  • Giấy nhún (màu xanh, màu đỏ, vàng)
  • Keo sữa
  • Kéo, giấy

Bước tiến hành :

Bước 1 : Bạn hãy cắt giấy nhún đỏ , xanh , vàng ra từng sợi dài và nhỏ rồi sau đó lấy tăm bông thấm 1 chút keo sữa dán chồng giấy vàng lên trên giấy đỏ .Tiếp theo lấy kéo cắt nhỏ ở phần dưới giấy nhún ra thành những sợi nhỏ liên tiếp nhau .

Hướng dẫn làm hoa dâm bụt bằng giấy

Bước 2:  Các bạn làm phần cánh hoa, phần này các bạn cần tỉ mỉ và cận thận hơn để có thể cắt được cánh hoa đẹp và mềm mại nhé. Cắt giấy nhún đỏ tạo thành hình chữ nhật gấp đôi giấy lại, sau đó dùng kéo cắt từ dưới lên trên theo nửa hình tròn. Hãy chỉnh sửa lại cho đến khi các bạn thấy cánh hoa đẹp và ưng ý thì hãy dừng lại , dùng kéo vuốt cánh hoa và bẻ hơi cong cánh hoa lại để cánh hoa được mềm mại và tự nhiên nhất nhé .

Hướng dẫn làm hoa dâm bụt bằng giấy

Bước 3: Sử dụng keo sữa để dán các cánh hoa lại với nhau.

Hướng dẫn làm hoa dâm bụt bằng giấy

Bước 4: Tiếp theo lấy một ít giấy nhún đỏ rồi vo tròn dài để giấy cứng lại, rồi lấy phần giấy đã làm trên bước 1 dùng keo quấn xung quanh , dùng tay vuốt ngược các các sợi giấy từ trên xuống để làm phần nhụy của hoa .

Hướng dẫn làm hoa dâm bụt bằng giấy

Bước 5: Lấy nửa tấm giấy a4 rồi xoắn tròn nhỏ theo hình ống, bạn cắm phần nhụy hoa vào phần đầu ống, sau đó dùng giấy nhún đỏ quấn quanh phần còn lại của ống để cùng màu với hoa, tiếp theo luồn ống từ trên xuống dưới phần cánh hoa vừa làm ở bước trên .

Hướng dẫn làm hoa dâm bụt bằng giấy

Bước 6: Sau đó tiếp tục làm phần thân và lá của hoa, lấy tấm giấy nhún màu xanh hình vuông nhỏ gấp đôi lại và cắt theo hình răng cưa dán lên cuống hoa, phần thân còn cắt nhỏ giấy nhún màu xanh quấn xung quanh thân sao cho phủ kín k bị hở màu trắng của giấy a4 là được nhé .

Hướng dẫn làm hoa dâm bụt bằng giấy

Bước 7: Và cuối cùng mình sẽ làm phần lá cho hoa, bạn tiếp tục dùng những giấy nhún màu xanh và gấp thành hình chữ nhật cắt theo hình lưỡi cưa rồi đính vào phần thân .

Hướng dẫn làm hoa dâm bụt bằng giấy

Như vậy là những bông hoa dâm bụt làm bằng giấy nhún đã được hoàn thành rồi phải không nào! các bạn chỉ cần sử dụng những nguyên vật liệu có sẵn chi phí ít , là các bạn có thể làm bất cứ lúc nào để trang trí cho không gian riêng của mình một bình hoa dâm bụt đỏ rực tươi tắn, bắt mắt các bạn nhé. Chúc bạn thành công !

Nguồn : Siêu tầm .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *