Tin Hot:

4530 lượt xem 08/22/2018

Hướng dẫn cách gấp chong chóng giấy Origami cực dễ đẹp

Gấp chong chong giấy Origami từ liti

Món đồ chơi cực kì dẫn dã mà bất cứ đứa trẻ nào cũng yêu thích đó chính là chong chóng . Từ những chiếc chong chóng giấy , chong chóng nhựa đến chiếc chong chóng tre của Doraemon . Cùng với sự phát triển của từng thời đại , làm cho những chiếc chong chóng ngày càng được cải tiến hơn . Nhưng tự tay làm ra những chiếc chong chóng tuổi thơ vẫn là điều ý nghĩa và thú vị nhất . Và hôm nay mình sẽ cùng các bạn cách gấp một chiếc chong chóng Origama giấy cực kì độc đáo nhé !

Bạn chỉ cần chuẩn bị những tờ giấy gấp Origama cùng các họa tiết và màu sắc ưa nhìn là chúng ta có thể bắt đầu làm ngay thôi nào !

Gấp chong chong giấy Origami từ liti

Tham khảo 4 bướ thực hiện

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị tờ giấy vuông tùy theo kích thước bạn muốn chiếc chong chóng của mình to hay nhỏ . Gấp tờ giấy theo 2 đường chéo  hình vuông rồi mở ra. Sau đó , gấp 2 góc đối nhau thành hình tam giác chạm đỉnh là tâm của hình vuông nhé. Lật ngược lại phía sau, lại gấp 2 góc đối nhau của hình vào.

Gấp chong chong giấy Origami từ liti

Bước 2: Các bạn gấp theo chiều dọc của hình đang gấp. Hãy gấp sao cho các phần được chia ra làm một nửa nhé. Tương tự như vậy, bạn gấp với bên đối diện để chúng ta được hình vuông như ảnh nhé .

Gấp chong chong giấy Origami từ liti

Bước 3: Mở phần một phần vừa gấp ra theo chiều mũi tên đỏ sang trái. Rồi hãy tiếp tục mở phần tam giác ở góc theo chiều mũi tên bên phải ra thì chúng ta sẽ nhận được hình như hình 10 nhé các bạn. Làm giống như vậy với phía dưới, bạn mở ra rồi mở góc tam giác theo chiều ngược lại là sang bên trái. Sau cùng chúng ta được 2 góc nhọn ngược chiều nhau để tạo ra 2 cánh đầu tiên của chong chóng nhé.

Gấp chong chong giấy Origami từ liti

Bước 4: Cuối cùng từ góc vuông màu nâu như ảnh bên bạn mở ra để tạo ra nốt 2 cánh còn lại của chiếc chong chóng. Cũng như vậy, bạn cũng mở phần ô vuông màu nâu đối diện còn lại ra để tạo thành cánh nhọn tam giác. Vậy là chúng ta đã gấp xong 4 cánh.

Gấp chong chong giấy Origami từ liti

Và như vậy chiếc chong chóng tuổi thơ của chúng ta đã được hoàn thiện rồi đây. Bạn có thể gắn thêm một chiếc que dài vào và đính thêm một chiếc cúc hoặc một hạt đá vào tâm của chong chóng để tạo thêm điểm nhấn gây ấn tượng. Cuối cùng bạn chỉ cần gấp thêm một vài chiếc nữa để trang trí cho ngôi nhà của chính mình làm cho không gian thêm thú vị và độc đáo hơn . Hãy cũng mình sáng tạo thêm nhiều chiếc chong chóng tuổi thơ với những màu sắc khác nhau cực bắt mắt như thế nhé. Chúc các bạn thành công nhé!

Gấp chong chong giấy Origami từ liti

Nguồn : Siêu tầm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *