Tin Hot:

14222 lượt xem 08/14/2018

Hướng dẫn gấp hoa sen bằng giấy hồng phong cách Origami

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết và là một loài hoa đặc trưng của mùa hè . Lá sen với sắc xanh ngọc ,cùng với màu hồng dịu dàng của hoa sen , nhị với một màu vàng ươm tạo nên bức tranh kết hợp hài hòa về màu sắc và đường nét. Gợi nên một khung cảnh với mỗi góc nhìn đều đẹp tựa như một bức tranh . Các bạn có yêu thích hoa sen hồng? Thì hãy cùng mình học cách gấp hoa sen hồng bằng giấy Origami nào . Chúng ta cùng bắt đầu gấp ngay nhé !

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Các nguyên liệu đơn giản các bạn cần chuẩn bị bao gồm :

  • Giấy gấp Origami màu hồng
  • Giấy gấp Origami màu xanh
  • Kéo

Bước 1: Cắt tấm giấy vuông kích thước 21 x 21 cm .Sau đó bạn hãy gấp chéo theo hai đường chéo của hình vuông. Rồi mở ra chúng ra được 2 nếp gấp là 2 đường chéo. Tiếp theo đó là gấp 4 góc của tấm giấy, sao cho đỉnh của tam giác chạm vào tâm. Gấp 4 góc lại chúng ta sẽ được hình vuông. Tiếp tục gấp các góc lại nhé .

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Sau khi bạn gấp 4 góc lại thì chúng ta sẽ được hình vuông bé hơn nhé. Rồi bạn tiếp tục gấp các góc của hình vuông đó vào bên trong lòng. Dùng một thanh nhựa để miết các đường gấp cho phẳng hơn.

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Và lật ngược hình vuông lại rồi gấp các góc của chúng tiếp. Tiếp theo bạn nắn các góc của hình vuông cho cong cong nhẹ., rồi mở ngược lại các góc các bạn nhé .

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Sau đó bạn cứ mở các góc giấy ra để tạo thành các cánh của bông hoa sen giấy nhé.

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Bạn làm tương tự với một miếng giấy với kích thước nhỏ hơn để tạo ra những cánh hoa sen giấy nhỏ hơn. Sau đó bạn hãy cho bông nhỏ hơn vào bông lớn là chúng ta đã tạo thành bông sen giấy có nhiều lớp cánh hơn rồi đó.

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Bước 2: Dùng một tờ giấy màu xanh lá cây rồi gấp tương tự như bước 1 để tạo thành một lớp bên ngoài của bông sen giấy nhé. Cần dùng tờ giấy vuông kích thước 15 x 15 cm. Bạn gấp theo 2 đường chéo của hình vuông rồi lại gấp các góc sao cho đỉnh tam giác chạm tâm hình vuông. Gấp 4 góc lại ta sẽ được hình vuông nhỏ hơn nhé.

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Tiếp tục gấp 4 góc của hình vuông lại. Rồi sau đó lật ngược mặt bên kia lại rồi gấp 4 góc tiếp bạn nhé .

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Tiếp theo bạn hãy gấp các góc nhỏ hình tam giác của tấm giấy lại. Rồi bắt đầu mở ra các cánh để tạo thành lá của bông hoa sen giấy.

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Bạn mở ra 4 góc tương tự như cách làm của bước 1. Sau khi gấp xong bạn đưa phần cánh hoa màu hồng vào bên trong để tạo nên bông hoa có sắc xanh và sắc hồng tinh tế.

Gấp hoa sen bằng giấy origama

Bông hoa sen giấy tuyệt đẹp này chúng ta đã hoàn thành xong rồi các bạn nhỉ . Vừa đơn giản vừa dễ làm nữa phải không các bạn ? Hãy làm những bông sen để trang trí cho không gian riêng của mình thêm độc đáo và học thêm nhiều kĩ thuật gấp giấy Origami nữa bạn nhé . Chắc chắn rằng những cách gấp giấy này sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị hơn đấy . Cùng đón xem những hướng dẫn Origami khác của mình nữa nhé .

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Siêu Tầm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *